IDC DANCE CLUB

Lớp khai giảng mới

WEBSITE: http://khieuvuhanoi.vn

LỊCH KHAI GIẢNG: Cơ sở duy nhất: CLB KHIÊU VŨ IDC - Nhà VH phường thanh xuân trung - 63 Nhân Hoà, cuối đường vũ trọng phụng - Thanh Xuân - Hà Nội (đối diện chợ Nhân Chính).

Lịch học: chỉ có lớp vào 3 - 5- CN hàng tuần (18h30 - 20h30)

Hot Line: Vũ sư Phạm Đức Quân 098.980.1014

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

* Nghệ thuật khiêu vũ: Điệu SLOW WALTZ (Standard style) *


Đây là điệu nhảy rất tình cảm và lãng mạn giữa 2 bạn nhảy và cũng là điệu nhảy rất được dân nhảy yêu thích; người nhảy Waltz bước tới bằng gót (heel) chân và bước lui bằng mũi (toe) chân một cách liên tục, hạ thấp người xuống ở phách 1, đưa cao người lên ở phách 2 và ở phách 3. Người nhảy WAltz phải thể hiện được cách nhảy tình tứ (romantic và thanh lịch (elegant).LỊCH SỬ ĐIỆU SLOW WALTZ
Điệu nhảy Waltz và lịch sử phát triển Trước khi cách mạng Pháp nổ ra, các phong cách khiêu vũ trau chuốt trong chốn cung đình Pháp đã thống trị toàn châu Âu. Khi chấm dứt thời kỳ cách mạng Pháp, Áo trở thành điểm hội tụ của văn hoá âm nhạc và văn chương của châu Âu. Người ta quan tâm nhiều hơn tới các điệu nhảy và điệu nhảy Landler di chuyển từ vùng nông thôn tới những phòng khách sang trọng - nơi nó được chải chuốt và tinh lọc. 

Nó nhanh chóng trở nên được ưa chuộng ở nhiều nơi ở Đức và áo với nhiều biến thể theo tên khu vực địa phương. Điệu nhảy "Landl ob der Enns" trong tầng lớp thượng lưu áo trở nên rất phổ biến dưới cái tên viết tắt là “Landler”. Ban đầu người ta nhảy Landler với những đôi giày nặng và có những bước nhảy lò cò, vỗ tay và giậm chân và những vòng quay dưới tay phức tạp. 

Tuy nhiên vào những năm 1800, Landler được mô tả là được thể hiện với những đôi giày nhẹ hơn và có những chuyển động quay lướt khá nhanh như Waltzen nhưng với nhịp độ chậm hơn. Tên điệu nhảy được đổi thành Walzer do tính chất lướt và trượt của nó, sau đó từ này được rút gọn thành Waltz như ngày nay trên khắp châu Âu. 

Waltz là điệu nhảy đầu tiên sử dụng tư thế đóng trong một khoảng thời gian dài. Nhiều nơi điệu Waltz còn bị cấm trong các ballroom công cộng trong nhiều năm. Sự phổ biến của Waltz cuối cùng cũng đã vượt qua được những hạn chế và chống đối. Tư thế đóng mặt-đối-mặt trở thành tiêu chuẩn cho phong cách khiêu vũ ballroom và được sử dụng trong đa số các điệu nhảy phát triển trong thời kỳ này. 

Tại Vienna, khi điệu Waltz ngày càng phát triển dẫn đến sự thay đổi về nhịp độ (tempo). Johann Strauss (1825-1899) đã kế tục cha – một "Hoàng đế của điệu Waltz ở thành Vienna" đã tăng thêm các phách trong một nhịp và từ đó ra đời điệu Viennese Waltz như thế giới đều biết tới ngày nay, điệu nhảy này đòi hỏi sự khéo léo và khả năng chịu đựng. 

Vào khoảng năm 1910, Boston đã được giới trẻ Anh chấp nhận và trở nên thịnh hành cho tới khi thoái trào khoảng năm 1914. Tháng 12 năm 1922 điệu Waltz chậm hay còn gọi là English Waltz được đưa vào giải khiêu vũ vô địch thế giới. Ngày nay điệu nhảy này là điệu nhảy được chú trọng nhất trong các giải thi đấu mặc dù sự kết hợp các bước nhảy tương đối đơn giản. Đây là điệu nhảy du dương nhất trong các điệu nhảy tiêu chuẩn.

ĐẶC TRƯNG ĐIỆU SLOW WALTZ

Tốc độ điệu nhảy này bằng khoảng một nửa điệu Viennese Waltz (Valse nhanh).  Điệu Waltz châu Mỹ chậm hơn và do đó ít gây lỗi hơn điệu Viennese Waltz.
Nhạc Waltz chậm là nhạc 3/4 với 3 phách bằng nhau trong một nhịp. Nốt đầu tiên của nhịp được nhấn. Người nhảy cần nghe được nốt nhấn này để xác định bước nhấn này (1 hoặc "boom"). 

CÁCH ĐẾM VÀ ĐI THEO NHẠC ĐIỆU NHẢY SLOW WALTZ

Ta có thể đếm là "một hai ba" hay "boom cha cha". Trong Waltz chậm, mỗi lần đếm tương đương với một chuyển động liên quan của chân. Cho dù có nốt nhấn song mỗi nốt vẫn có trường độ bằng nhau. Nhạc Waltz chậm có khoảng 25 nhịp trong một phút, trung bình là 30 nhịp trong một phút và nhanh là 35 trong một phút.  - Nhịp phách: ¾, phách 1 được nhấn
- Tốc độ: 28-30 nhịp/phút, tức là 84-90 phách/phút
- Cách đếm: 123 223 323 423****

Câu Lạc Bộ Khiêu Vũ Thể Thao Quốc tế IDC (International Dance Club)

*Địa chỉ: Nhà văn hoá phường thanh xuân trung - 63 Nhân Hoà - đối diện chợ Nhân Chính,cuối đường vũ trọng phụng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Thông báo tuyển sinh các lớp khiêu vũ cơ bản:

*Thời gian đăng ký học: từ 18h30 đến 20h30 thứ 3 & 5 & CN hàng tuần tại CLB.

*Vũ sư: Phạm Đức Quân 
SĐT: 098 980 1014
Y!M: phamducquan _hanoi_84
hoặc Pqlien91


1 nhận xét:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  sofa giường đẹp
  sofa văn phòng đẹp
  sofa giá rẻ đẹp
  sofa phòng khách đẹp
  sofa phố xinh
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa

Niềm vui sẽ đến với tất cả các bạn vào mỗi thứ 3, 5, CN hàng tuần từ 18h30 đến 20h30 tại CLB IDC - 63 Nhân Hòa - Thanh Xuân - Hà Nội